น้ำกล้วยหอมกลิ่นอบเชย

กล้วยหอมสุกงอม 2 ผล
นมถั่วเหลือ 200 มิลลิลิตร
อบเชย 20 กรัม
ถั่วอัลมอนต์ 20 กรัม
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ
*นำกล้วยหอมที่ฝานบางๆ แช่ในช่องแช่แข็งประมาร 3-4 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
*ใส่กล้วยหอมที่แช่แข็งแล้วลงในเครื่องปั่น ตามด้วยถั่วอัลมอนด์ อบเชย และนมถั่วเหลือง ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
*ใส่น้ำผึ้งแล้วปั่นต่ออีกสักครู่ เทใส่แก้วโรยหน้ด้วยอบเชยพองาม