น้ำส้มคั้นดีกับหัวใจ

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของน้ำส้มคั้นเพื่อนๆคงจะคำนึงถึง วิตามินซี เป็นอันดับแรกใช่ไหมค่ะ แต่ความจริงที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งอองตาริโอตะวันตกค้นพบว่า สารอาหารในน้ำส้มช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลดี ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้ และเมื่อเร็วๆนี้ องค์การอาหารและยาหรือ FDA แห่งสหรัฐอเมริกายังออกประกาศรับรองให้ผู้ผลิตน้ำส้มคั้น สามารถระบุในฉลากว่าน้ำส้มมีโพแทสเซียมสูง ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูงและเส้นเลือดในสมองอุดตัน หันมาดื่มน้ำส้มแทนน้ำอันลมกันดีกว่า เพราะได้ประโยชน์มากกว่าวิตามินซีแค่อย่างเดียว