เนื้อ ปลาแซลมอนเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีน และวิตามินเอ ซึ่งจำเป็นสำหรับสมองและการทำงานของหัวใจ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของเกลือแร่ที่สำคัญอย่างแคลเซียมฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ซิลีเนียม และสังกะสี
หากกินแซลมอลร่วมกับ ผลไม้ ผัก ธัญพืช ถั่ว จะช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และเบาหวานได้ นอกจากนี้่กรดไขมันโอเมก้า 3 ยังช่วยลดเครียด ลดผื่นแพ้ได้ด้วย
ความต่างระหว่างแซลมอนตามธรรมชาติและเลี้ยงในฟาร์ม
แซลมอน ที่เลี้ยงในฟาร์มจะออกกำลังกายน้อยกว่า จึงมีโปรตีนน้อยกว่าและมีไขมันสูงกว่าแต่ถึงอย่างนั้นก็แตกต่างกันในปริมาณ เล็กน้อยเท่านั้น
หากกินแซลมอลร่วมกับ ผลไม้ ผัก ธัญพืช ถั่ว จะช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และเบาหวานได้ นอกจากนี้่กรดไขมันโอเมก้า 3 ยังช่วยลดเครียด ลดผื่นแพ้ได้ด้วย
ความต่างระหว่างแซลมอนตามธรรมชาติและเลี้ยงในฟาร์ม
แซลมอน ที่เลี้ยงในฟาร์มจะออกกำลังกายน้อยกว่า จึงมีโปรตีนน้อยกว่าและมีไขมันสูงกว่าแต่ถึงอย่างนั้นก็แตกต่างกันในปริมาณ เล็กน้อยเท่านั้น