แตงกวายัดไส้

ส่วนผสม
แครอต 1/2 หัว
หมูบด 2 ขีด
แตงกวาผลใหญ่ 5 ผล
รากผักชี 3 ราก
เม็ดพริกไทย 15 เม็ด
ใบผักชีพอประมาณ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีปรุง
-ล้างผักให้สะอาดปราศจากสารเคมีตกค้าง
-ปอกเปลือแครอต หั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
-โขลกรากผักชีและเม็ดพริกไทยให้แหลกละเอียด นำไปคลุกเคล้ากับหมูบด แล้วยัดใส่ในแตงกวาจนแน่น จากนั้นตัดแตงกวาเป็นท่อนสั้นๆ
-ต้ม น้ำให้เดือด ใส่แตงกวาและแครแตลงไป ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมให้ได้รสถูกปาก ยกลงตักใส่ชาม ปิดท้ายด้วยผักชีโรยหน้า กินได้ทันที*